Tìm hiểu từ A – Z về Pa lăng – Thiết bị được sử dụng phổ biến nhất

01/11/2018

Pa lăng là thiết bị nâng, hạ được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất thi công của các xưởng, mỏ khai thác, nông nghiệp, điện lực, xây dựng cũng như việc lắp đặt máy móc. Ngoài ra thiết bị này còn được sử dụng để hỗ trợ sửa chữa máy móc thiết bị.

1. Cấu tạo của Pa lăng như thế nào?

Pa lăng là sản phẩm dùng để kéo, nâng hạ các vật, về cơ bản Pa lăng được cấu tạo bao gồm dây (Cáp hoặc xích) vắt qua các puli như một chiếc dòng dọc giúp bạn nâng hạ các vật nặng một cách đơn giản và nhẹ nhàng.

2. Pa lăng có những loại nào?

Dưới đây là một số loại pa lăng phổ biến mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn như sau:

– Pa lăng xích kéo tay:

 Đây là loại pa lăng được sử dụng phổ biến nhất bởi các tính năng như:

+ Tính cơ động: Pa lăng xích kéo tay có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào vì sản phẩm này chủ yếu dùng sức người để kéo dây xích.

+ Tải trọng nâng lớn: Từ 1-20 tấn với chiều dài dây xích từ 4-15 mét

+ Đa dạng về chủng loại: Khách hàng có thể lựa chọn thiết bị này với nhiều mức giá khác nhau của nhiều hãng như Nitto, Vital, Dessan,…

–        Pa lăng xích lắc tay:

Sản phẩm Pa lăng xích lắc tay tương tự Pa lăng xích kéo tay tuy nhiên người sử dụng không phải kéo dây xích mà chỉ cần sử dụng một cơ cấu lắc tay cực kỳ đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

–        Pa lăng xích điện:

Khác với 2 loại trên, pa lăng xích điện là loại pa lăng sử dụng hệ thống truyền lực động cơ điện và hộp giảm tốc để cuốn nhả xích, Puly dạng bánh xích có chức năng kẹp chặt sợi xích theo một chiều nhất định và cuốn nhả xích vào một túi đựng xích.

Thiết bị này có 2 loại là loại có con chạy di chuyển trên dầm chữ I và loại cố định. Đặc biệt chúng được sử dụng chủ yếu trong các nhà kho, nhà xưởng hoặc những nơi làm việc cố định

        Pa lăng cáp điện:

Đây là loại pa lăng có cấu tạo và hoạt động tương tự nhưng pa lăng xích điện nhưng không sử dụng dây xích mà thay bằng dây cáp và có thang cuốn cáp tương tự như tời kéo mặt đất.

Pa lăng cáp điện tương đối phổ biến dùng động cơ điện và hộp giảm tốc để cuốn nhả cáp qua hệ thống Puly và móc cẩu.

Pa lăng là loại thiết bị nâng hạ được sử dụng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu biết rõ về loại thiết bị này. Do vậy trước khi sử dụng thiết bị này bạn hãy tìm hiểu kỹ để có được sự lựa chọn tốt nhất trong quá trình làm việc.

Nguồn: thietbixaydunggiare.com

Ý kiến bạn đọc