Sửa máy đầm cóc hiệu quả bằng cách xác định các lỗi cơ bản dưới đây

16/10/2018

Trong quá trình sử dụng máy đầm cóc, không ít người vẫn hay gặp rắc rối, khó khăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nguyên nhân và tìm ra được cách sửa máy đầm cóc một cách nhanh chóng.

Máy đầm cóc là thiết bị sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Thiết bị này giúp bạn thực hiện thao tác được nhanh chóng, đạt được hiệu suất cao. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, bạn cũng khó tránh khỏi những tình trạng hư hỏng. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa hiểu được nguyên lý hoạt động và cách thức sửa máy đầm cóc để đảm bảo hoạt động đúng tiến độ.

Máy đầm cóc bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau

Một số lỗi thường gặp ở máy đầm cóc

Khi sử dụng máy đầm cóc, bạn sẽ có thể gặp một số vấn đề thường gặp như:

+ Máy giật khó nổ: Tình trạng máy đầm cóc giật khó nổ thường bắt nguồn từ nguyên nhân là động cơ làm nóng máy bị hỏng hoặc để máy trong điều kiện môi trường quá lạnh, ẩm.

+ Máy chỉ nổ trong vòng 5 – 6 giây rồi tắt.

+ Máy nổ bình thường nhưng tắt đi không khởi động lại được: Tình trạng này thường xảy ra do nguyên nhân sặc xăng.

+ Chân đầm nhảy luôn khi giật máy giật nổ: Nguyên nhân của tình trạng này được cho là đứt lò xo côn văng.

+ Chân đầm hoạt động không tốt: Trong một số trường hợp, người dùng đã vặn hết công suất nhưng chân đầm vẫn hoạt động rất kém. Tình trạng này diễn ra do lò xo chân đầm bị hỏng hoặc dầu chân đầm không hoạt động tốt.

+ Máy nổ nhiều khói trắng: Tình trạng này thường xuất hiện khi máy đầm cóc của bạn hoạt động trong thờ gian dài, động cơ đã cũ.


Máy đầm cóc hư hỏng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách sửa máy đầm cóc hiệu quả

Khi đã nắm bắt được nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng của máy đầm cóc trên, bạn có thể áp dụng những cách sửa chửa thích hợp dưới đây.

Cách sửa máy đầm cóc hiệu quả nhanh chóng là bạn nên kiểm tra buzi và chế hòa khí.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chủ động kiểm tra đường xăng. Nếu đường xăng bị tắc thì sẽ không cung cấp đủ xăng khiến máy bị tắt liên tục.

Trong một số trường hợp, bạn cần thay lò xo hoặc thay côn để đảm bảo hoạt động của máy đầm cóc.

Với những máy cũ, cách sửa máy đầm cóc đơn giản là kiểm tra xupap, phớt git, xéc măng.

Bài viết liệt kê một số tình trạng hư hỏng thường gặp trong quá trình sử dụng cũng như cách thức sửa máy đầm cóc hiệu quả, nhanh chóng. Qua đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nguyên nhân và khắc phục trong thời gian ngắn, đảm bảo tiến độ của công việc.

Nguồn: https://thietbixaydunggiare.com

Ý kiến bạn đọc