Pa lăng là gì? Đặc điểm cấu tạo và những loại pa lăng phổ biến

12/10/2018

Pa lăng là gì? Pa lăng có đặc điểm cấu tạo ra sao? Trên thị trường có các loại pa lăng điển hình nào? Để trả lời cho những câu hỏi này, mời các bạn cùng thietbixaydunggiare.com tham khảo bài viết dưới đây!

1. Pa lăng là gì?

Pa lăng là gì

Pa lăng là gì?

Pa lăng là gì? Trước hết pa lăng là thiết bị cơ học để kéo các vật dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó có thể nâng vật có trọng lượng rất lớn, giúp con người nâng hạ các vật nặng một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Pa lăng được dùng trong nhiều trường hợp như trong xây dựng, sản xuất thi công công trình, bốc dỡ hàng hóa ở các kho bãi, bến cảng,… Ngoài ra pa lăng còn được dùng trong cả nông nghiệp, điện lực.

2. Pa lăng có đặc điểm cấu tạo ra sao?

 

Pa lăng là gì

Cấu tạo của Pa lăng

Pa lăng có đặc điểm cấu tạo chính như sau:

Pa lăng được cấu tạo bởi dây xích hoặc dây cáp vắt qua puli giống như một hệ thống ròng rọc. Hệ thống bao gồm:

– Xích tải

– Móc treo vật

– Phanh tự động

– Xích dẫn

– Đĩa xích kéo

– Trục vít

– Bánh vít

– Móc treo đa năng

3. Trên thị trường có các loại Pa lăng điển hình nào?

Pa lăng là gì

Các loại Pa lăng hiện nay

Như vậy dựa trên định nghĩa pa lăng là gì, xét trên thị trường ta có thể phân ra 2 loại pa lăng chính. có thể kể đến các loại pa lăng điển hình như: Pa lăng tay và pa lăng điện. Mỗi một loại thì có thể chia làm nhiều nhánh nhỏ, ví dụ như:

– Pa lăng tay:

+ Pa lăng xích kéo tay : Các công cụ pa lăng xích kéo tay thường được trang bị hệ thống phanh tích hợp chốt kép đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng, dây xích được tráng lớp chống oxy hóa để nâng cao sự bền chắc và thẩm mỹ.

+ Pa lăng xích lắc kéo tay: Pa lăng thường được dùng để nâng các vật nặng với điểm tựa cố định, treo trên cao. Nó nhỏ gọn, không cần nhiều không gian, đạt hiệu quả cao.

– Pa lăng điện:

+ Pa lăng xích điện: Pa lăng xích điện có thể di chuyển lên, xuống, trái, phải thuận tiện. có thể nâng được vật nặng lên đến 3 tấn 5 mét.

+ Pa lăng cáp điện: là một tời điện có kết cấu nhỏ gọn. Pa lăng cáp điện có thể được dùng làm cơ cấu nâng của cần trục, cầu trục hay nó có thể sử dụng độc lập để nâng, kéo vật nặng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về pa lăng là gì? Pa lăng có đặc điểm cấu tạo ra sao và trên thị trường có các loại pa lăng điển hình nào? Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được dòng máy phù hợp với mục đích sử dụng của mình một cách hiệu quả nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán thiết bị máy này vì thế rất dễ mua phải hàng giả hàng kém chất lượng, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, tin cậy để có thể mua được thiết bị máy tốt nhất.

Nguồn: thietbixaydunggiare.com

Ý kiến bạn đọc