So sánh ưu, nhược điểm của máy đầm cóc chạy điện và máy chạy xăng

20/11/2018

Máy đầm cóc chạy điện và máy đầm cóc chạy xăng là 2 loại máy đầm cóc được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua loại máy đầm cóc nào thì hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về ưu, nhược điểm của từng loại máy đầm cóc trong bài viết dưới đây!

Có rất nhiều máy móc, thiết bị được sử dụng trong các công trình xây dựng giúp nâng cao năng suất lao động, rút ngắn thời gian xây dựng công trình, tiết kiệm tối đa nhân lực và chi phí như máy trộn bê tông, máy cắt rãnh tường, đầm dùi và máy đầm cóc.

Máy đầm cóc chạy điện được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Máy đầm cóc chạy điện được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy đầm cóc được sử dụng rất phổ biến đó là máy đầm cóc chạy điện và máy đầm cóc chạy xăng. Mỗi loại máy đầm cóc đều có những ưu, nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu chi tiết các ưu điểm cũng như hạn chế của từng loại thiết bị này trong phần nội dung dưới đây.

Máy đầm cóc chạy điện

Máy đầm cóc chạy điện là loại máy đầm cóc sử dụng nguồn năng lượng là điện 220V hoặc 380V. Máy đầm cóc điện có ưu điểm là tiết kiệm chi phí vận hành vì điện rẻ hơn xăng rất nhiều. Máy chạy bằng điện nên rất êm, không gây tiếng ồn lớn, phù hợp với các công trình xây dựng ở gần khu vực bệnh viện, khu dân cư, trường học…

Bên cạnh ưu điểm thì máy đầm cóc điện cũng có nhược điểm đó là bị phụ thuộc vào nguồn điện, do đó tính cơ động không được đánh giá cao bằng máy đầm cóc chạy xăng. Lực đầm của máy cũng nhẹ hơn so với loại máy đầm cóc chạy bằng xăng. Khi máy phát sinh hỏng hóc, trục trặc thì việc sửa chữa máy cũng khó khăn hơn, thay thế linh phụ kiện cũng phức tạp hơn.

Máy đầm cóc chạy điện vận hành rất êm, không gây ồn

Máy đầm cóc chạy điện vận hành rất êm, không gây ồn

Ưu, nhược điểm của máy đầm cóc chạy xăng

Máy đầm cóc chạy xăng là loại máy đầm vận hành bằng xăng. Ưu điểm của máy đầm cóc chạy xăng đó là hiệu suất làm việc rất cao, lực đầm mạnh và có thể thay đổi lực đầm khi cần. Máy chạy bằng xăng nên không bị phụ thuộc vào nguồn điện, có thể sử dụng ở các địa điểm không có nguồn điện trực tiếp. Máy dễ sử dụng, có độ bền cao, khi hỏng hóc rất dễ dàng thay thế phụ tùng, sửa chữa, bảo dưỡng.

Ngoài các ưu điểm trên thì máy đầm cóc chạy xăng cũng có nhược điểm đó là độ ồn rất lớn, nên khi sử dụng ở những nơi đông dân cư thường không được ủng hộ. Máy sử dụng nhiên liệu vận hành là xăng dầu nên cũng gây ô nhiễm môi trường và tốn kém chi phí.

Mỗi loại máy đầm cóc chạy điện, chạy xăng đều có những ưu nhược điểm riêng nhất định. Tùy theo nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính cũng như đòi hỏi, yêu cầu của công trình xây dựng mà các chủ đầu tư có thể cân nhắc chọn mua cho công trường thiết bị đầm cóc chạy điện hoặc chạy xăng phù hợp nhất.

Nguồn: Thietbixaydunggiare.com

Ý kiến bạn đọc