Máy đầm cóc là gì? Nguyên lý hoạt động, Ưu điểm và Lưu ý sử dụng

30/10/2018

Trong các thiết bị máy xây dựng hiện nay, máy đầm cóc là sản phẩm bán chạy và được nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn đọc có nhu cầu sử dụng thiết bị máy đầm cóc có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết máy đầm cóc là gì? Nguyên lý hoạt động và một số lưu ý khi sử dụng ra sao nhé!

Máy đầm cóc một trong những bước tiến trong ngành xây dựng

Máy đầm cóc một trong những bước tiến trong ngành xây dựng

Máy đầm cóc là gì?

Để biết được khái niệm về máy đầm cóc là gì? Trước tiên bạn cần biết, máy đầm cóc là một loại thiết bị máy xây dựng thi công nền móng trong các công trình xây dựng với quy mô lớn hoặc nhỏ được sử dụng để đầm đất, đầm nền. Với cấu tạo tiện lợi, dễ sử dụng máy đầm cóc được nhiều chủ thầu xây dựng lựa chọn.

Nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc

Nguyên lý hoạt đồng của máy đầm cóc

Bạn có biết nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc là gì? Máy đầm cóc hoạt động dự trên nguyên lý dịch chuyển của bánh răng và cơ cấu tay quay thanh truyền, mô men xoắn từ trục ra của động cơ đốt trong ( động cơ điện) sẽ chuyển hóa thành chuyển động lên xuống truyền lực trực tiếp xuống chân đầm cóc.

Ưu điểm nổi bật của máy đầm cóc ra sao?

– Máy đầm cóc có kết cấu nhỏ gọn, di chuyển dễ dàng, công suất lớn

– Vận hành với hiệu suất ổn định, tiết kiệm nhiên liệu ở mức tốt nhất.

-Có thể làm chặt lớp đất đá hoặc cốt liệu có độ chặt nhất định. Độ nén chặt của máy đầm cóc có thể như xe lu, đặc biệt với thiết kế nhỏ gọn nhẹ có thể hoạt động tại các nơi xe lu không đến được, hoặc địa hình mặt hơi nghiêng mà xe lu có thể bị lật.

-Máy đầm cóc đặc biệt thích hợp cho các công trình xây dựng dân dụng hoặc công trình thủy lợi như mương, máng, đường ống nước, chân cột điện,… và một số công trình nền móng khác.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đầm cóc

Người điều khiển máy đầm cóc phải nắm được những kiến thức cơ bản khi sử dụng máy đầm cóc, có sức khỏe tốt. Không nên dùng máy đầm trong thời gian dài mà luôn thay phiên (ca) cho người khác để tránh tình trạng bị rối loạn xương khớp do lực đầm của máy rất lớn

– Với máy đầm cóc chạy nhiên liệu xăng: Trước khi hoạt động cần kiểm tra xem năng lượng xăng trong máy có đạt yêu cầu định mức của nhà sản xuất không. Bổ sung nếu thiếu.

– Khi khởi động máy cần phải ga đều, không nên ga mạnh tránh tình trạng máy giật mạnh không thể kiểm soát được.

– Cần giữ chắc tay để tránh máy đầm nhảy lung tung.

Máy đầm cóc tuy rất đơn giản nhưng trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu kỹ máy đầm cóc là gì, nguyên lý hoạt động ra sao để điều khiển tốt nhất.

Nguồn: thietbixaydunggiare.com

Ý kiến bạn đọc