2 Điểm cần lưu ý khi bạn chọn mua máy khoan cầm tay cũ

27/10/2018

Vì điều kiện kinh tế, nhiều người vẫn tìm mua những máy khoan cầm tay cũ. Tuy nhiên, khi mua những loại máy này, bạn cần chú ý đến 2 lưu ý sau để đảm bảo lựa chọn được máy hoạt động tốt.

Nhiều người vẫn tìm mua máy khoan cầm tay cũ
Nhiều người vẫn tìm mua máy khoan cầm tay cũ

1. Để ý công suất hoạt động của máy khoan cầm tay cũ

Công suất hoạt động vẫn là vấn đề nhiều người quan tâm đến khi mua các loại máy cũ, đặc biệt là máy khoan cầm tay cũ. Vì vậy, bạn cần kiếm tra kỹ lưỡng trước khi mua để tránh trường hợp mua phải máy có công suất yếu, không thể sử dụng trên đa dạng bề mặt. Bạn cần nhớ thông số cơ bản: Công suất 600W khoan được 20cm tường, 1cm nhôm, sắt. Còn với những máy có công suất cao hơn, thì máy có thể được sử dụng đối với những bề mặt cứng với chiều sâu hơn trên. Để cụ thể hơn, bạn nên dành thời gian để kiểm tra phần động cơ có hoạt động trơn tru, quạt gió có hoạt động tốt.

2. Lưu ý nguồn điện và mũi khoan

Khi mua máy khoan cầm tay cũ, bạn cần lưu ý đến 2 bộ phận quan trọng là nguồn điện và mũi khoan. Thông thường, nguồn điện của máy khoan gồm 2 loại là pin sạc hoặc có dây. Đối với những máy cũ thường xuyên xảy ra tình trạng nguồn điện bị hở. Điều này không những làm giảm công suất hoạt động của máy mà còn gây nguy hiểm trực tiếp đến người sử dụng.

Khi mua máy khoan cầm tay cũ, bạn cần chú ý đến phần nguồn điệnKhi mua máy khoan cầm tay cũ, bạn cần chú ý đến phần nguồn điện

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra kỹ phần mũi khoan. Bạn cần xem xét phần mũi khoan bị cong hay biến dạng trong quá trình đã sử dụng. Bởi mũi khoan là bộ phận quyết định trực tiếp đến kết quả thành phẩm mà bạn thực hiện. Biện pháp mà nhiều người vẫn thường áp dụng khi sử dụng máy khoan cầm tay cũ là mua lẻ mũi khoan ngoài và gắn vào. Điều này không chỉ giúp bạn đảm bảo được tính thẩm mĩ của sản phẩm mà cũng tiết kiệm được chi phí.

Ngoài ra, khi mua máy khoan cũ, bạn cũng cầm xem xét chọn lựa đươc loại máy khoan thích hợp với công việc của mình. Như máy khoan dạng dây chữ T, máy khoan chạy pin kiểu súng ngắn, máy khoan cầm tay góc vuông…

Trên đây chỉ là 2 lưu ý giúp bạn có thể mua được máy khoan cầm tay cũ “đạt chuẩn” đúng ý. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn cho người sử dụng. Trong một số trường hợp thực sự không thể nắm bắt được những thông số kỹ thuật cần biết hoặc tình trạng của bộ phận máy, bạn có thể mua máy khoan mới hoàn toàn để thực hiện công việc của mình tốt nhất.

Nguồn: Thietbixaydunggiare.com

Ý kiến bạn đọc